Trang chủ Xã Hội Chất Độc Da Cam Ca sĩ Mỹ đồng cảm nỗi đau nạn nhân da cam

Ca sĩ Mỹ đồng cảm nỗi đau nạn nhân da cam

686
0

Hình ảnh những đứa trẻ tật nguyền – nạn nhân chất độc da cam khiến chàng ca sĩ da màu Anthoney H.Brown không cầm được nước mắt trong chuyến thăm nạn nhân chất độc da cam Quảng Ngãi sáng nay.

Siết chặt tay Anthoney H.Brown, ông Phan Thanh Long, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Quảng Ngãi tâm sự: “Đã đến lúc chúng ta hãy cùng nhau khép lại quá khứ đau thương, hướng đến cuộc sống hòa bình, sẻ chia nỗi đau da cam do hậu quả chiến tranh để lại nặng nề. Trong hành trình đi tìm công lý cho nạn nhân chất độc da cam, chúng tôi cần có sự đồng cảm những người bạn Mỹ giàu lòng nhân ái như các ông“.

07_chat_doc_da_cam_01
Ca sĩ Anthoney H.Brown (trái) thăm nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Ngãi sáng nay. Ảnh: Trí Tín

Rưng rưng cảm xúc, ông Long kể lại câu chuyện con của một cựu binh Mỹ từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam cùng con gái của mình mới quay lại thăm quê hương Quảng Ngãi vào 3 ngày trước. “Thật đau lòng khi chứng kiến con gái của anh cựu binh Mỹ cũng mang di chứng chiến tranh nặng nề. Không kìm được xúc động, chúng tôi đã ôm ghì nhau mà khóc“, ông Long nói.

Thăm, tặng quà những gia đình có con là nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Ngãi, ca sĩ Anthoney H.Brown day dứt, ám ảnh khôn nguôi về những đứa trẻ tật nguyền đã gánh chịu hậu quả nặng nề do di chứng chiến tranh để lại. “Tôi vô cùng xúc động, khâm phục sự chịu đựng đau khổ, thiếu thốn của những nạn nhân. Khi trở về tôi sẽ nói với công chúng Mỹ hiểu, chung tay chia sẻ nỗi đau để từ đó lên tiếng đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam“, ca sĩ thổ lộ.

07_chat_doc_da_cam_02
Ca sĩ Anthoney H.Brown trò chuyện với một em bé nạn nhân chất độc da cam đội chiếc nón lá Việt Nam. Ảnh: Trí Tín

Theo thống kê, hiện Việt Nam có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó có chừng 3 triệu nạn nhân chất độc da cam.

Tuần qua, ca sĩ Anthoney H.Brown đã biểu diễn âm nhạc tại Hà Nội nhân kỷ niệm 50 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2011). Anh cũng cùng Ban vận động cứu trợ và trách nhiệm đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tại Mỹ có chuyến công tác thực tế, giao lưu âm nhạc, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng.

Trí Tín
Theo vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here