Trang chủ Giới thiệu

Giới thiệu

Sau 6 năm hoạt động (2009-2015), Website Từ Thiện Minh Khai (tuthienminhkhai.org) đã có hơn 3 triệu lượt người truy cập. Đó là điều động viên to lớn đối với chúng tôi trong nhóm làm công tác từ thiện của nhà sách Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh). Nhóm từ thỉện Minh Khai làm nhiệm vụ “Nối vòng tay nhân ái” của mọi người đến những người, những nơi cần giúp đỡ, xẻ chia.

cddc01

Trong 6 năm qua, nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các quý công ty và đặc biệt là công ty nhà sách Minh Khai, nhóm hoạt động từ thiện của nhà sách Minh Khai đã góp phần cùng với các đơn vị từ thiện khác như Nhóm khám bệnh từ thiện An Bình, nhóm từ thiện chùa Thiên Thới (Sóc Trang), nhóm từ thiện của Phật tử chùa An Lạc, nhón Tin học xanh vv… nên đã tham gia đóng góp được:

63 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa từ Quảng Nam-Đà Nẵng, Tây Nguyên đến mũi Cà Mâu.

14 cầu khỉ được thay bằng cầu xi măng cốt thép dài từ 20 đến 30 mét, rộng từ 1,8 đến 2,2 mét.

-Ủng hộ tiền mặt từ 5 đến 10 triệu đồng cho một số cơ sở từ thiện nuôi các cụ già và trẻ em khuyết tật trong và ngoài thành phố.

-Ủng hộ tiền mặt từ 1 đến 2 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đăng tải trên các báo.

-Cùng với nhóm Tin học xanh tặng 10 máy vi tính cho chùa Linh Sơn, Chợ Lách, Bến Tre giúp cho các cháu học sinh ở nơi đây có phương tiên học tập.

-Ủng hộ sách giáo khoa từ lớp 4 đến lớp 12 cho một số học sinh nghèo ở các trường vùng sâu, vùng xa.

-Lập thùng từ thiện đặt tại nhà sách để mọi người khi đến mua sách có thể tham gia đóng góp. Cuối mỗi năm đều bàn giao thùng quỹ này cho Phường Nguyễn Cư Trinh đóng góp vào quỹ xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Đã đăng tải 288 bài lên trang Web được độc giả đánh giá có chất lượng tốt, nghiêm chỉnh.

Đến nay do sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị di động có kích thước màn hình khác nhau nên các trang Web cũng được khuyến cáo phải thay đổi công nghệ để được sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy chúng tôi đã thiết kế lại Website tuthienminhkhai.org theo chuẩn RWD (Responsive Web Design) để phục vụ đông đảo các độc giả sử dụng các thiết bị từ các loại điện thoại thông minh, Ipad, Tablet đến máy tính sách tay hay để bàn.

Với phiên bản mới này hy vọng các quý độc giả sẽ truy cập nhanh hơn và lượng thông tin cũng phong phú hơn phiên bản trước.

Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã truy cập và đóng góp cho chúng tôi nhiều ý kiến quý báu.

BBT Website tuthienminhkhai.org