Trang chủ Hoạt Động Từ Thiện Khánh thành cầu Minh Thu 2

Khánh thành cầu Minh Thu 2

793
0

Ngày 11/1/2015 (21/11 Giáp Ngọ) tại ấp An Hòa, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh thành cầu Minh Thu 2. Từ Thiện Minh Khai hỗ trợ kinh phí 60 triệu để mua vật tư, Chính quyền và nhân dân địa phương góp góp công sức, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, trụ trì chùa Thiên Thới thiết kế và chỉ đạo thi công.

Tham dự lễ khánh thành cầu Minh Thu 2 có Hòa Thượng Thích Thanh Tùng, trụ trì chùa An Lạc, Quận 1 và các Phật tử cùng đi. Đại diện lãnh đạo Ấp, Xã và nhân dân địa phương. Đại diện nhà sách Minh Khai và gia đình chị Lê Minh Thu.

Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Hạnh giới thiệu quá trình thiết kế thi công cầu, cảm ơn sự đóng góp của Từ Thiện Minh Khai và của Chính quyền và nhân dân địa phương, người góp của, người góp công để xây dựng chiếc cầu này. Cầu dài 20m, rộng 2m thuận lợi cho việc đi lại làm ăn và tới trường của các em học sinh.

Nhân dân địa phương rất vui mừng, có người rất súc động bày tỏ niềm vui và cho biết tại vị trí này, vì không có cầu nên có cháu nhỏ trước đây đã bị đuối nước rất thương tâm.

Cũng trong ngày khánh thành cầu, Từ thiện Minh Khai tặng 200 phần quà cho các cháu học sinh từ 6 tuổi đến 14 tuổi, mỗi phần quà là một cái áo gió và một hộp bánh.

Sau khi Hòa thương Thích Thanh Tùng, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, đại diện địa phương, đại diện Từ thiện Minh Khai và đại diện gia đình chị Thu cắt băng khánh thành, mọi người tham dự lễ thông cầu trong tiếng niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.

Cũng trong dịp này Từ Thiện Minh Khai ủng hộ 5 triệu đồng để địa phương khoan giếng nước (cây nước) cho nhân dân  ở ấp An Hòa.

Dưới đây là một số hình ảnh và video clip mà chúng tôi ghi lại, xin mời quý vị cùng xem.

Cầu Minh Thu 2 
Cầu Minh Thu 2
Chuẩn bị từng gói quà 
Chuẩn bị từng gói quà
Phát quà cho 200 cháu học sinh 
Phát quà cho 200 cháu học sinh

07_04_minh_thu_2

HT. Thích Thanh Tùng chụp ảnh với các cháu mặc áo mới 
HT. Thích Thanh Tùng chụp ảnh với các cháu mặc áo mới
Cắt băng khánh thành 
Cắt băng khánh thành

07_07_minh_thu_2

07_08_minh_thu_2

07_09_minh_thu_2

Chính quyền tặng bằng khen 
Chính quyền tặng bằng khen
Địa phương cúng chùa 
Địa phương cúng chùa
 Thông cầu
Thông cầu

07_13_minh_thu_2

 Vẫn còn những cây cầu khỉ…
Vẫn còn những cây cầu khỉ…

Xin mời quý vị xem video clip dưới đây:

Tin, ảnh, video clip: ĐỨC TẾ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here