Trang chủ Xã Hội Người Già Cô Đơn Xót thương cụ già 90 trong manh chiếu rách

Xót thương cụ già 90 trong manh chiếu rách

982
0

Cư dân mạng không khỏi thương xót trước hình ảnh cụ già 90 tuổi, mù lòa nằm co ro đắp tấm chiếu rách trong những ngày Hà Nội rét buốt.

Theo thông tin từ một tài khoản Facebook, “Cụ tên là Nguyễn Thị Thịnh, (Đức Giang – Hoài Đức – Hà Nội) lớn lên được gọi với cái tên là Gái, nhưng sau này dân làng gọi cụ là bà Hai. Thấy mọi người kể cụ bị mù lòa từ nhỏ, nguyên nhân do ngày bé bị “chạy hậu” nhưng gia đình khó khăn, không chữa trị được. Sau này cụ lấy chồng, chồng cụ cũng là một người mù lòa. Hai vợ chồng sống với nhau nhưng không có con, rồi cụ ông “đi trước một bước”, để lại mình cụ bà sống cô đơn một mình trên cõi đời hiu quạnh.

03_01_nguoi_gia_co_don
Cụ già 90 tuổi nằm co quắp đắp tấm chiếu rách

Trước đây, cũng có thời gian cụ về ở cùng các cháu họ hàng. Nhưng do cụ mù lòa, sinh hoạt khó khăn, đã vậy còn mắc bệnh, có một khối u lành trong ruột, khiến cụ luôn đau đớn. Sống với các cháu, suốt ngày kêu đau sợ phiền các cháu, bản thân cụ cũng áy náy nên từ đó cụ chuyển sống một mình. Hiện nay, cụ sống cô đơn trong căn nhà nhỏ ở góc chợ thôn Lưu Xá ( Đức Giang – Hoài Đức – Hà Nội). Nói là căn nhà, nhưng thực ra đó chỉ là một gian nhà nhỏ do hợp tác xã thương tình cho cụ mượn, chỉ rộng chừng 8 m2. Một mình sống lọ mọ trong gian nhà vắng, ăn uống cụ phải nương nhờ hàng xóm, thỉnh thoảng thì được thêm cái bánh chưng của một ai đó trong chợ tốt bụng tới biếu.”

Theo vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here